Cách thiết lập trạm cân điện tử 100 tấn dành cho ô tô

Cân điện tử 100 tấn đã trở nên thật hữu dụng trong việc cân đo, phụ vụ nhu cầu vận chuyển cũng như sản xuất công nông nghiệp. Những thông tin chi tiết về các vật dụng dùng trong lắp đặt của cân điện tử 100 tấn cũng vô cùng ít ỏi, phần lớn sẽ được lắp đặt bởi nhà cung cấp dịch vụ.

Do đó mà những ai đang có nhu cầu mua và tự lắp đặt trạm cân điện tử 100 tấn không có những thông tin cần thiết này. Nhận thấy được vấn đề trên, hôm nay Cân điện tử Thịnh Phát sẽ chia sẻ cho bạn cách thức thiết lạp trạm cân điện tử 100 tấn, cùng đón xem nhé!

1. Những chi tiết cần có để thiết lập trạm cân điện tử 100 tấn

Những chi tiết cần có để thiết lập trạm cân điện tử 100 tấn

Để có thể lắp đặt trạm cân điện tử 100 tấn, bạn cần phải đáp ứng được đầy đủ các chi tiết như sau:

  • Đầu tiên bạn cần có 1 bộ phận cân đo hay còn được gọi là sàn cân điện tử (có hai kiểu: nổi hoặc chìm).
  • Tiếp đến là bộ phận đầu hiển thị dành cho cân điện tử.
  • Từ 6 đến 8 bộ loadcell (hay còn được gọi là bộ cảm biến lực).
  • Hộp liên kết mang nhiệm vụ kết nối tín hiệu đường truyền giữa các loadcall với phần đầu cân.
  • 1 màn hình hiển thị (phụ).
  • Và cuối cùng là một phần mềm có chức năng quản lí cân điện tử, mang nhiệm vụ nhập, xuất và lưu trữ các thông tin đã ghi nhận được sau khi thực hiện quá trình cân.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lắp đặt thêm cho mình một bộ máy tính, một chiếc máy in, một bộ phận chống rỉ sét và một cái ổn áp. Có phải bạn đã và đang bắt đầu hình dung ra được cách thức vận hành của cân điện tử 100 tấn rồi phải không nào?

2. Thông tin chi tiết về các bộ phận

2.1. Phần sàn cân

Phần sàn cân

Đây là bộ phận không thể thiếu trong bộ sản phẩm cân điện tử 100 tấn. Với bộ phận này thì bạn có thể tùy ý lựa chọn cho mình 2 kiểu sàn cân, đó là kiểu nổi hoặc kiểu chìm.

Sàn cân kiểu nổi:

  • Ưu điểm: Vì mặt sàn cân được đặt hoàn toàn trên mặt đất nên ít phải thực hiện bảo dưỡng, dễ dàng hơn trong khâu vệ sinh. Không chịu tác động cũng như gánh chịu những ảnh hưởng ít nhiều của môi trường bên ngoài. Chi phí xây dựng là tương đối thấp.
  • Nhược điểm: Chiếm khá nhiều diện tích vì phải làm đường dốc lên xuống.

Sàn cân kiểu chìm:

  • Ưu điểm: Sàn cân kiểu chìm thì sẽ được đặt chìm hẳn xuống mặt đất nên diện tích sẽ tương đối nhỏ, chỉ bằng với kích thước của bàn cân. Mang đến lợi ích về mặt thẩm mĩ.
  • Nhược điểm: Có chi phí xây dựng lớn, phải thực hiện vệ sinh thường xuyên trong trường hợp rác, đất rơi xuống, bơm nước ra mỗi khi nước ngập để tránh làm hỏng bộ cảm biến. Dễ bị các loài động vật gặm nhấm phá hỏng các dây tín hiệu.

2.2. Đầu hiển thị

Đầu hiển thị cân điện tử 100 tấn

Đây là bộ phận sẽ đảm nhiệm chức năng hiển thị số lượng cân nặng của vật cân. Bạn có thể đa dạng lựa chọn phần đầu hiển thị vì bộ phận này có rất nhiều mẫu mã và cũng có những mức giá tương đối khác nhau. Do đó, tùy vào nhu cầu sử dụng và tiềm lực kinh tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình một phần đầu hiển thị phù hợp.

2.3. Loadcall (bộ phận cảm biến lực)

Loadcall (bộ phận cảm biến lực)

Bộ phận loadcall đảm nhiệm chức năng đo đếm số tấn của vật được cân. Bộ phận này được kết nối giữa các bộ phận như sàn cân với phần đầu cân điện tử. Loadcall cũng rất đa dạng về mặt mẫu mã nên cũng cần dựa trên nhu cầu sử dụng và tiềm lực kinh tế mà bạn có thể lựa chọn cho mình một loadcall nhé!

2.4. Hộp nối giữa loadcall với đầu cân

Hộp nối giữa loadcall với đầu cân

Trong tất cả các loại hộp nối hiện có trên thị trường thì bạn nên lựa chọn cho mình một hộp nối có vỏ bọc bằng thép, có khả năng chống gỉ và một dây kết nối tín hiệu cũng được làm bằng thép để đảm bảo phần tín hiệu luôn được truyền ổn định.

2.5. Màn hình hiển thị (phụ)

Màn hình hiển thị (phụ)

Đây là bộ phận phụ giúp cho người thực hiện cân đo (thường là các tài xế xe tải) thấy được thông tin và biết được trọng tải của xe mình sau khi đo. Màn hình thường được làm bằng đèn LED với số đỏ, dễ dàng đọc được trong các điều kiện khác nhau.

2.6. Phần mềm quản lí

Giúp cho người quản lí nắm rõ được các thông tin chỉ trên một chiếc màn hình máy tính. Hỗ trợ xử lí công việc một cách đơn giản mà nhanh chóng. Không cần phải dùng cách quản lí cơ bản như xưa.

2.7. Bộ phận hỗ trợ

Những bộ phận hỗ trợ như một bàn máy tính, máy ổn áp, máy in hay bộ hỗ trợ chống rỉ sét cũng là những bộ phận cần thiết mà bạn nên lắp đặt để có thể tự thiết lập cho mình một sàn cân điện tử 100 tấn đảm bảo được độ chính xác kèm theo độ bền cao.

Đến đây thì bạn cũng đã biết được các bộ phận cần có để lắp đặt một trạm cân điện tử 100 tấn rồi phải không nào? Liên hệ Cân điện tử Thịnh Phát để nhận được những tư vấn và các thông tin cần thiết dựa trên nhu cầu mong muốn của bạn về các sản phẩm cân điện tử ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *