Phần mềm cân điện tử là gì? 7 lí do bạn nên lựa chọn phần mềm cân điện tử

Bạn đã bao giờ nghe tới phần mềm cân điện tử bao giờ chưa? Có phải bạn đang tò mò và cần có thêm thông tin về loại hình quản lí đang còn rất mới mẻ này không? Để có thêm thông tin về phần mềm cân điện tử, ngay bây giờ hãy cùng Cân điện tử Thịnh Phát tìm hiểu ngay thôi nào!

1. Phần mềm cân điện tử là gì?

Phần mềm cân điện tử là gì?

Phần mềm cân điện tử hay còn được gọi với cái tên hoa mĩ là “mắt thần” là phần mềm dùng để kết nối cân điện tử hay các trạm cân điện tử với cơ sở dữ liệu của máy tính, thực hiện chức năng lấy dữ liệu từ cân điện tử thịnh phát và thực hiện quản lí lượng hàng hóa xuất nhập với mức độ chính xác một cách tuyệt đối. Vô cùng nhanh chóng, dễ dàng, đi đầu trong ngành quản lí khối lượng công việc về đo lường khối lượng đầu tiên tại Việt Nam.

Ngoài ra, phần mềm cân điện tử còn được gọi với nhiều tên quen thuộc khác như phần mềm quản lí sàn cân, phần mềm cân xe, phần mềm cân xe ô tô… Với chức năng chính là xuất nhập dữ liệu một cách chính xác từ các nhà phân phối, các cơ sở đầu cân nhằm tránh gặp những sai sót dẫn đến thất thoát danh thu một cách không đáng có về doanh thu, vật tư, hàng hóa và nguyên vật liệu.

Phần mềm cân điện tử là gì?

Sự xuất hiện của phầm mềm cân điện tử đã giải được bài toàn khó về nhu cầu quản lí và kiểm soát hàng hóa của các doanh nghiệp. Khả năng vô hạn mà phần mềm cân điện tử mang lại từ cơ chế tích hợp thiết bị phần cứng với ứng dụng phần mềm là điều đã được công nhận bởi các chuyên gia.

Cho phép chủ sở hữu có thể truy xuất các báo cáo qua nhiều trình duyệt khác nhau. Nhờ những tính năng vượt trội này mà nâng suất làm việc cũng như khả năng kiểm soát doanh nghiệp của các chủ sở hữu được tối ưu hóa một cách tuyệt vời.

2. Tại sao bạn nên sở hữu phần mềm cân điện tử?

Tại sao bạn nên sở hữu phần mềm cân điện tử?

Phần lớn những nhu cầu đến từ các chủ sở hữu đều đến từ những nguyên nhân sau đây:

  • Hàng hóa và nguyên vật liệu bị hao hụt trong quá trình xuất nhập hàng hóa.
  • Cần phải lựa chọn nhân viên uy tín đảm nhiệm vị trí viết thông tin về biển số vào phiếu cân đo. Rất nhiều trường hợp thất thoát tiền bạc đến từ sự cố viết nhầm biển số và thông thường những trường hợp này rất khó tìm ra nguyên nhân để khắc phục.
  • Sự hạn chế vì chỉ có thể giải quyết bằng phương pháp thủ công và lệ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người (dữ liệu được nhập bằng tay, liệt kê toàn bộ thông tin vào sổ sách và báo cáo công việc một cách thủ công.
  • Những trường hợp gian lận như người quản lí bắt tay với chủ xe cùng chia lợi nhuận khi có thể vào lấy hoặc đổ hàng nhiều lần.
  • Công tác báo cáo, kiểm tra, trích xuất thông kê và quản lí cho chủ doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn (những chứng cứ cụ thể, thông tin xác thực và tính minh bạch không được đảm bảo).
  • Phần quản lí thông tin luôn rời rạc và không thể tích hợp sợ hỗ trợ của các phần mềm công nghệ như phần mền báo hàng hay phần mềm kiểm kê kho hàng…
  • Không thể quản lí từ xa, phải chờ thời điểm để có thể tổng kết báo cáo, do đó khả năng đánh giá năng lực gặp rất nhiều hạn chế.

Những nguyên nhân kể trên đã đủ để bạn có thể hiểu được giá trị của phần mềm cân điện tử rồi đúng không nào? Có thể kết luận một điều rằng, phần mềm cân điện tử ra đời dựa trên những nhu cầu bức thiết của các chủ doanh nghiệp, chủ các cơ sở sản xuất công – nông nghiệp.

3. Khả năng vượt trội của phần mềm cân điện tử

Khả năng vượt trội của phần mềm cân điện tử

Phần mền cân điện tử được ra đời dựa trên sự đánh giá và đúc kết từ các sản phẩm cân trùm với nguyên lí thăng bằng kết hợp với cân cơ dựa trên nguyên lí áp lực của lò xo và điều đó đã cho ra đời phần mền cân điện tử có thể đáp ứng được nhu cầu xác định khối lượng của vật thể một cách chính xác.

Đã từng có những phần mềm cân điện tử từ online đến offline với những chức năng đơn giản là lấy số liệu hàng hóa. Cũng từ những phần mềm tưởng chừng như đơn giản này, người phát minh đã đưa ra phầm mềm cân điện tử tối ưu giúp bạn có thể kiểm soát được sự gian lận, thất thoát về trọng lượng hàng hóa khi thực hiện hoạt động kinh doanh.

Khả năng vượt trội của phần mềm cân điện tử

Phần mềm cân điện tử này được tích hợp ứng dụng tự động hóa kiểm tra các quy trình kiểm soát xuất – nhập hàng hóa, tích hợp vào các thiết bị phần cứng, phần mềm kế toán, phầm mềm quản lí thời gian và số lượng xe ra vào kho… Những yếu tố trên đã được hệ thống thành một liên kết chặt chẽ nên đã mang lại lợi ích cho chủ doanh nghiệp một cách tối đa.

Do đó, những trường hợp gian lận, thất thoát cũng đã dần được loại bỏ một cách hoàn toàn, tiết kiệm được khoảng chi phí không hề nhỏ cho vấn đề nhân lực và giữ được mức độ uy tín, khách quan cho doanh nghiệm ứng dụng.

Như bạn đã thấy, phần mềm cân điện tử đem khả năng quản lí cho các chủ buôn, các doanh nghiệp kinh doanh nhiều loại hình một cách tối ưu phải không nào? Bạn cũng có thể liên hệ Cân điện tử Thịnh Phát để nhận được những tư vấn và giải quyết vấn đề của doanh nghiệp mình với sản phẩm được cung cấp từ chúng tôi ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *