Ngày đăng

Cách kiểm tra khi cân điện tử không chính xác?

Có rất nhiều lí do khiến cho cân điện tử không chính xác. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn phải thực hiện xử lí ngay để có thể giải quyết tình trạng này. Cân điện tử không chính xác không phải là tình trạng hiếm gặp nên vì thế, những cách thức hiệu chỉnh và sửa chữa cân điện tử cũng không quá khó để thực hiện.

Nếu bạn là là người thường xuyên gặp phải tình trạng này thì hãy cùng Cân điện tử Thịnh Phát tìm hiểu về vấn đề làm thế nào khi cân điện tử không chính xác ngay nhé!

1. Các nguyên nhân khiến cho cân điện tử không chính xác

Các nguyên nhân khiến cho cân điện tử không chính xác

 

Trong quá trình sử dụng, cân điện tử của bạn đã chịu phải những tác động ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của cân. Đến từ những nguyên nhân chính sau:

 • Cân điện tử của bạn không được đặt ở vị trí thuận lợi để tạo ra độ chính xác tuyệt đối của cân. Cân được đặt ở các vị trí, địa hình không bằng phẳng, gập ghềnh nên bị mất đi độ chính xác.
 • Ví trí dùng để bảo quản cân là không hợp lí, trong môi trường không thuận lợi, dẫn đến việc cân bị hỏng pin hay tệ hơn là hỏng mã nguồn.
 • Cân không được vệ sinh một cách thường xuyên và kĩ lưỡng dẫn đến việc cân điện tử không chính xác và cả mất đi tính thẩm mĩ.
 • Tự tay tháo lắp các thành phần cấu tạo của cân mà không có sự hướng dẫn của các chuyên gia. Dẫn đến thiếu mất các linh kiện cần thiết, gây ảnh hưởng trực tiếp đến độ chính xác của cân.
 • Không được bảo hành định kì để phát hiện ra lỗi cân trước khi cân bắt đầu phát sinh ra các lỗi khác.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản khiến cho cân điện tử không chính xác thường xuyên xảy ra nhất. Nếu bạn đã từng vướng phải những lỗi trên thì hãy kịp thời đưa ra các phương án giải quyết nhé!

2. Cách kiểm tra khi cân điện tử không chính xác

Cách kiểm tra khi cân điện tử không chính xác

 

Nếu trong quá trình sử dụng mà nhận ra cân điện tử không chính xác thì bạn có thể thực hiện một vài bước kiểm tra như sau:

 • Kiểm tra các thông số: Đầu tiên, điều bạn cần để ý đó là vạch kim đã chạm đến mức 0 hay là chưa trước khi bắt đầu đặt vật cần cân lên mặt bàn cân. Tiếp theo, dùng bàn tay ấn nhẹ nhàng lên mặt bàn cân rồi buông tay từ từ để cảm nhận độ nhạy của mặt cân. Sau khi thực hiện thao tác trên mà cân vẫn nhảy về số 0 (tức là vị trí ban đầu) thì điều đó chứng tỏ rằng cân điện tử của bạn vẫn đang hoạt động tốt. Nếu nhưng cân điện tử không chính xác sau lần kiểm tra này, hãy qua bước tiếp theo sau đây.

Cách kiểm tra khi cân điện tử không chính xác

 

 • Quan sát cân từ bên ngoài: Đây là kinh nghiệm từ rất nhiều người đã từng sử dụng cân điện tử, quan sát cân điện tử từ bên ngoài là thao tác rất quan trọng. Bởi vì một chiếc cân điện tử tốt sẽ được kiểm định rất chặt chẽ, được niêm phong dấu chì hai bên của nắp hông, có ghi rõ các thời hạn và hiệu lực sử dụng cân. Nếu chiếc cân điện tử hay cân bàn của bạn không có dấu niêm chì thì hãy để ý xem còn có tem dán kiểm định không nhé. Nếu không có bất cứ dấu hiệu nhận biết rằng cân đã được kiểm định kể trên thì cân của bạn là loại cân kém chất lượng.

Những cách kiểm tra trên giúp bạn biết được chiếc cân của mình có đáp ứng đủ chất lượng hay chưa mà lại bị cân điện tử không chính xác.

3. Các sử dụng giúp tăng tuổi thọ của cân điện tử

Các sử dụng giúp tăng tuổi thọ của cân điện tử

 

Để có thể đáp ứng được độ chính xác tuyệt đối cũng như thời gian sử dụng dài hơn đối với chiếc cân điện tử của mình, bạn cần thực hiện những điều sau:

 • Không thả hay đặt bất ngờ một vật nặng nào đó lên bàn cân mà phải đặt từ từ để cân kịp thời nhận biết.
 • Không được đặt các vật nặng quá giới hạn đã định mức lên mặt bàn cân.
 • Không thay đổi môi trường nhiệt độ đặt cân đột ngột, môi trường có độ ẩm cao hay quá nóng.
 • Không đặt các đồ vật dưới dạng lỏng hay bột rắng trực tiếp lên mặt cân.
 • Luôn vệ sinh cân sau mỗi lần sử dụng.

Cân điện tử không chính xác đã không còn là nỗi lo với những thông tin chúng tôi đã nêu trên đúng không nào? Liên hệ Cân điện tử Thịnh Phát để nhận được những thông tin cần thiết và những lời tư vấn nhiệt tình, nhanh chóng về các sản phẩm bạn đang quan tâm ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.