Làm thế nào khi cân điện tử bị sai số?

Cân điện tử bị sai số không phải là tình trạng hiếm gặp trong thời gian bạn sử dụng cân điện tử nhằm phục vụ hoạt động kinh doanh mua bán. Có rất nhiều người than vãn về vấn đề này, đa phần là họ không có những kiến thức cơ bản để đưa ra cách giải quyết khi cân điện tử bị sai số.

Do đó, mà lỗi tưởng chừng như nhỏ nhặt và khá là cơ bản này lại khiến bạn trở nên chao đảo. Để có thể biết được vì sao cân điện tử bị sai số và cách giải quyết là như thế nào thì hôm nay bạn hãy cùng Cân điện tử Thịnh Phát tìm hiểu qua bài đọc này nhé!

1. Cân điện tử bị sai số (thừa số)

Cân điện tử bị sai thừa số

Đây là một lỗi khá là phổ biến và thường sẽ xuất hiện khi bạn đã sử dụng cân điện tử trong một thời gian dài. Nguyên nhân đến từ việc cân điện tử sau khi đã được sử dụng trong thời gian dài thì bộ phận thiết bị cảm biến sẽ mất đi độ nhạy vốn có và không còn giữ được độ chính xác như những ngày đầu.

Nếu bạn mắc phải trường hợp này thì cách giải quyết đơn giản nhất là đi thay cho chiếc cân điện tử của mình một bộ cảm biến mới. Phân này sẽ được phía nhà cung cấp hỗ trợ nên bạn hãy liên hệ với nhà cung cấp của mình nhé!

Ngoài ra, bạn còn có một cách khác nữa mà không cần phải thay cho chiếc cân điện tử của mình một bộ cảm biến mới, đó là liên hệ cho nhà cung cấp để được hướng dẫn và tự hiệu chỉnh lại cân. Cách giải quyết này sẽ đơn giản hơn nếu như chiếc cân điện tử của bạn không bị hư hỏng bộ phận cảm biến quá nặng.

2. Cân không hiển thị số và không lên nguồn

Cân không hiển thị số và không lên nguồn

Nếu gặp phải trường hợp này thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là kiểm tra lại hệ thống nguồn điện hoặc bình ắc quy bên trong bộ phận đầu cân điện tử. Bạn cũng có thể nhận sự hỗ trợ của nhà cung cấp để có thể tự đo cho chiếc cân điện tử của mình bằng thiết bị chuyên dụng.

Trong trường hợp cân điện tử bị sai số mà nguồn điện và pin vẫn đang còn hoạt động rất bình thường thì bạn nên kiểm tra lại bộ phận dắc cắm. Xem thử liệu rằng điểm nối giữa các đầu dây có đang bị rơi ra hay lỏng hơn bình thường không. Nếu pin đã hết hạn sử dụng thì chắc chắn rằng nguồn sạc điện của bạn đang gặp vấn đề (nếu nguồn sạc vẫn ôn thì bạn chỉ cần thay pin là cân điện tử của bạn sẽ lại hoạt động bình thường).

Nếu như đã kiểm tra theo tất cả các hình thức kể trên mà bạn vẫn không thể biết được cân điện tử của mình gặp phải vấn đề gì thì lúc này bạn hãy liên hệ với phía nhà cung cấp để cùng đưa ra phương án giải quyết nhé!

3. Cân điện tử bị nhảy số hoặc không hiển thị số

Cân điện tử bị nhảy số hoặc không hiển thị số

Trường hợp cân điện tử bị sai số này rất có khả năng đến từ việc chiếc cân điện tử của bạn đã gặp vấn đề trên bộ phận pin hoặc là nguồn điện. Cũng có thể là do môi trường mà bạn sử dụng cũng như bảo quản thiết bị cân điện tử không thực sự phù hợp với khả năng chống chịu nhiệt độ, độ ẩm của cân. Đây là nguyên nhân thường thấy nhất dẫn đến hiện tượng nhiễu cách mạng điện bên trong phần đầu cân điện tử.

Để có thể giải quyết vấn đề này thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là vệ sinh sạch sẽ các bo mạch, sau khi vệ sinh hãy sấy sạch mạch điện bằng thiết bị máy sấy cho đến khi thấy phần bo mạch đã khô ráo.

Chưa dừng lại ở đó, còn có một nguyên nhân nữa ảnh hưởng trực tiếp gây nên lỗi này chính là dây tín hiệu đảm nhiệm truyền tín hiệu cảm biến từ bộ phận cảm biến đến đầu cân đã bị đứt. Hãy thử rà soát lại một lượt để xem chiếc cân điện tử của mình có thật sự bị lỗi này hay không, nếu phát hiện được chỗ bị đứt thì bạn chỉ cân nối lại một cách cẩn thận là được.

Đến đây thì bạn cũng đã có thể biết được các nguyên nhân chính và cách giải quyết đơn giản nhất về hiện tượng cân điện tử bị sai số rồi phải không nào? Liên hệ Cân điện tử Thịnh Phát để nhận được tư vấn và hướng dẫn tận tình về các sản phẩm cân điện tử mà bạn đang quan tâm ngay hôm nay!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *