Kiểm định cân điện tử là gì? Tại sao cần kiểm định cân điện tử?

Bạn có biết rằng, việc kiểm định cân điện tử là điều vô cùng cần thiết cho bất kì một cá nhân hay tổ chức đoàn thể doanh nghiệp công ty nào có sử dụng cân điện tử trong việc kinh doanh hay các hoạt động khác.

Việc kiểm định cân điện tử là điều bắt buộc và đây là điều bạn cần phải nhớ rõ để tránh phải vướng vào những phai phạm về mặt pháp lí, buộc phải chịu trách nhiệm với pháp luật. Vậy kiểm định cân điện tử là gì và vì sao bạn cần phải kiểm định cân điện tử? Hôm nay hãy cùng Cân điện tử Thịnh Phát làm rõ bạn nhé!

1. Hiểu thế nào là kiểm định cân điện tử?

Hiểu thế nào là kiểm định cân điện tử?

Khái niệm cơ bản nhất cho việc kiểm định cân điện tử chính là việc bạn cần phải thực thi xem xét chất lượng của cân điện tử mà bạn đang sở hữu. Xét theo các tiêu chí mà đưa ra những kết luận rằng cân điện tử của bạn có đảm bảo được các chỉ tiêu kĩ thuật một cách cụ thể so với yêu cầu pháp lí hay là không.

Việc thực hiện kiểm định cân điện tử cần làm theo các quy trình nghiêm ngặt dưới sự thống nhất của các cá nhân hay tổ chức đoàn thể doanh nghiệp công ty nào có sử dụng cân điện tử trong việc kinh doanh hay các hoạt động khác.

Hiện nay, trên thị trường đang có rất nhiều sản phẩm thuộc lĩnh vực cân điện tử với sự đa dạng cũng như mức độ phổ biến cao. Nguyên nhân chính là xuất phát trên phương diện nhu cầu cân của người dùng là tương đối khác nhau. Từ các sản phẩm cân điện tử từ 52g đến 6kg hay các loại cân đếm điện tử từ 3kg đến 30kg. Các loại cân như cân treo điện tử, cân dành cho ô tô, cân sàn điện tử, cân tàu hỏa…

Do đó, việc thực hiện kiểm định cân điện tử cũng cần có sự chuẩn hóa các thông số từ nhỏ đến lớn cho các loại cân điện tử kể trên. Và đã trở thành điều bắt buộc mà bất cứ cá nhân hay tổ chức doanh nghiệp đoàn thể công ty nào cũng cần phải thực hiện.

2. Tại sao nên kiểm định cân điện tử?

Tại sao nên kiểm định cân điện tử?

Bạn có biết rằng, đã có một hệ thống pháp lí dựa trên pháp luật về đo lường của nhà nước ta, được áp dụng lên tất cả các ngành nghề, các công trình đã hoặc chưa thi công và các sản phẩm thiết bị điện tử. Cân điện tử cũng không ngoại lệ, vẫn chịu sự quản lí và giám sát một cách nghiêm ngặt để tránh những sai phạm ảnh hưởng về các mặt kinh tế và tài sản của người dân.

Vậy nên, việc thực hiện kiểm định cân điện tử trước khi được lưu hành và đưa sản phẩm đến với người sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Để có thể đảm bảo được tính cạnh tranh trông bằng và thanh minh, chính xác là điều cần thiết.

Nếu trong quá trình kiểm định cân điện tử còn thời hạn thực hiện kiểm định theo khuynh hướng bảo hành mà phát sinh ra các vấn đề thay thế, sữa chữa hay bảo dưỡng lại cân điện tử thì bạn hoàn toàn có quyền yêu cầu các cơ quan tổ chức có chức năng kiểm định để thực hiện hiệu chỉnh lại cân điện tử của mình.

3. Thực hiện kiểm định cân điện tử cần đáp ứng những gì?

Thực hiện kiểm định cân điện tử cần đáp ứng những gì?

Theo thị trường hiện nay thì có rất nhiều các trung tâm , các công ty chuyên trách việc thực hiện kiểm định cân điện từ. Hệ thống kiểm định cân điện tử này cần phải có được chứng nhận về tiêu chuẩn cũng như chất lượng bởi Tổng cục đo lường.

Được thực hiện các công đoạn kiểm định bởi những kiểm định viên có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, đã được đào tạo đủ sâu và kĩ lưỡng về mặt kĩ thuật. Nắm rõ các yếu tố yêu cầu của Pháp lệnh về đo lường khối lượng thuộc Tổng cục Đo lường Việt Nam.

Cùng vì thế mà các công ty thực hiện kiểm định cân điện tử cần phải có sự đầu tư tìm hiểu kĩ càng về các vấn đề liên quan đến luật kiểm định để có thể đảm bảo chất lượng kiểm định một cách minh bạch theo đúng yêu cầu của pháp luật đề ra.

Thực hiện kiểm định cân điện tử cần đáp ứng những gì?

Việc thực hiện kiểm định cân điện tử thường sẽ được thực hiện khi bạn mới bắt đầu mua sản phẩm cân điện tử hoặc cân điện tử của bạn xảy ra các vấn đề như hư hỏng hay sai sót trong quá trình sử dụng. Việc kiểm định cân điện tử này sẽ đảm bảo được độ uy tín cho các doanh nghiệp đang sử dụng cân điện tử vào quy trình kinh doanh, sản xuất.

Đến đây thì Cân Thịnh Phát đã giúp bạn hiểu được kiểm định cân điện tử là gì cũng như những lí do vì sao mà bạn cần kiểm định cân điện tử rồi phải không nào? Liên hệ Cân điện tử Thịnh Phát để nhận được những tư vấn về các vấn đề bạn đang mắc phải liên quan đến sản phẩm cân điện tử của bạn ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *