Ngày đăng

Hiệu chuẩn cân điện tử là gì? 5 lợi ích đến từ việc hiệu chuẩn cân điện tử

Chắc rằng bạn đã được những anh em, người trong gia đình hay một chuyên gia nào đó khuyến khích rằng bạn nên hiệu chuẩn cân điện tử. Có lẽ lúc này bạn vẫn đang băn khoăn rằng hiệu chuẩn cân điện tử là gì và tại sao bạn lại nên hiệu chuẩn cân điện tử phải không nào? Để có thể hiểu hơn về vấn đề này, hôm nay bạn hãy cùng Cân điện tử Thịnh Phát tìm hiểu về vấn đề này nhé!

1. Vì sao bạn nên hiệu chuẩn cân điện tử?

Vì sao bạn nên hiệu chuẩn cân điện tử?

Bạn có biết rằng, hiệu chuẩn cân điện tử là điều vô cùng cần thiết nếu như bạn muốn chiếc cân điện tử của mình đưa ra một kết quả chính xác khi thực hiện việc cân các vật liệu hàng hóa phục vụ cho kinh doanh. Việc bỏ qua hiệu chuẩn cân điện tử là điều vô cùng thiếu sót, khối lượng cân nặng bạn nhận được không khác gì sự phỏng đoán chủ quan cả.

Nói theo cách khác, cũng có nghĩa là việc sử dụng cân điện tử chưa được hiệu chuẩn sẽ đem đến kết quả có sự sai lệch một cách có quy tắc. Ngay từ đầu độ chính xác của cân đã không đem lại sự uy tín và trở nên không đáng tin cậy khi chưa xét đến yếu tố sai lệch vì thời gian sử dụng.

Vì sao bạn nên hiệu chuẩn cân điện tử?

Kết quả này đến từ sự hao mòn cân điện tử khi chịu tác động bởi các yếu tố như hư hỏng khi sử dụng, chịu những va đập dẫn đến thay đổi cấu trúc hay những tác động đến từ môi trường bên ngoài như môi trường ẩm ướt, dễ cháy nổ hay sự oxi hóa sản phẩm. Khi đó, cân điện tử sẽ bị xuống cấp một cách nhanh chóng nếu tiếp tục kéo dài.

Do đó, bạn cần hiệu chuẩn cân điện tử theo định kì và phải kiểm tra cân điện tử của mình thường xuyên để sản phẩm được sử dụng bền lâu hơn và đem lại độ chính xác tin cậy hơn.

2. Vậy hiệu chuẩn cân điện tử là gì?

Vậy hiệu chuẩn cân điện tử là gì?

Khái niệm chính xác nhất cho hiệu chuẩn cân điện tử được hiểu theo cách đơn giản nhất chính là hiệu chuẩn sự so sánh định lượng của cân điện tử. Để có thể kiểm tra được các chỉ số cân, quả cân của bạn cần phải được tham chiếu trên đĩa cân. Lỗi này được định nghĩa là giá trị được đo đếm (chỉ số xuất hiện trên màn hình) và giá trị hiện thực (quả cân đã được tham chiếu).

Sau khi kết thúc quá trình hiệu chuẩn cân điện tử, bạn sẽ nhận được một chứng nhận rằng các giá trị đã được đo đếm có đúng bằng với giá trị hiện thực đã được tham chiếu. Các sai số đã được liệt kê trên giấy chứng nhận sẽ là cơ sở để bạn có thể biết và điều chỉnh sự sai lệch của cân điện tử.

3. 5 lợi ích đến từ việc hiệu chuẩn cân điện tử

5 lợi ích đến từ việc hiệu chuẩn cân điện tử

Không phải tự nhiên mà bạn phải hiệu chuẩn cân điện tử cho chiếc cân điện tử của mình. Tất nhiên rằng việc hiệu chuẩn cân điện tử đó sẽ đem lại cho bạn những lợi ích nhất định và 5 lợi ích tiêu biểu nhất mà Cân Thịnh Phát sẽ giới thiệu với bạn như sau:

  • Quản lí và tiết kiệm chi phí: Cân điện tử đã được thực hiện hiệu chuẩn sẽ đưa ra cho bạn những đáp án chính xác nhất, tránh trường hợp gian lận dẫn đến việc phải bắt tay làm lại hay thu hồi sản phẩm đã được sản xuất.
  • Tạo nên sự tin cậy: Việc sử dụng một sản phẩm cân điện tử đã được hiệu chuẩn sẽ đảm bảo rằng trong cùng một thời điểm trên các thiết bị cân điện tử khác nhau thì con số không có sự thay đổi. Do đó những kết quả cân trong cùng một quy trình sẽ luôn có độ chính xác cao một cách nhất quán từ sản phẩm đầu cho đến sản phẩm cuối.
  • Tuân thủ pháp luật: Những đợt kiểm tra nội bộ trong doanh nghiệp hay từ các cơ quan tổ chức có thẩm quyền sẽ được thực thi một cách định kì. Việc hiệu chuẩn cân điện tử sẽ giúp bạn tránh được những sai sót phải đối mặt với vấn đề pháp lí.

5 lợi ích đến từ việc hiệu chuẩn cân điện tử

  • Phát hiện được thiết bị không đủ tiêu chuẩn: Không có sản phẩm nào tồn tại vĩnh cửu nên vì thế cân điện tử cũng không phải ngoại lệ. Cân điện tử của bạn cũng sẽ dần xuống cấp và trở nên xuống cấp qua thời gian dài sử dụng. Các thành phần quan trọng của cân có thể sẽ phải hứng chịu sự chèn ép cơ học hay những hao mòn và hư tổn. Hiệu chuẩn cân điện tử là điều cần thiết để bạn có thể sớm phát hiện được vấn đề này và tiến hành bảo trì, sửa chữa.
  • Duy trì độ bền và đạt được lợi nhuận: Những sai số xác định được diễn giải theo quy trình nhất quán sẽ giúp quy trình sản xuất không gặp những bất lợi. Vì thế lợi nhuận cũng vì thế được sinh ra.

5 lợi ích kể trên sẽ mang lại cho doanh nghiệp của bạn đảm bảo được sự phát triển bền bỉ với mức lợi nhuận luôn đều. Qua những lợi ích được Cân Thịnh Phát kể trên thì bạn cũng đã có lí do thực sự chính đáng để thực hiện hiệu chuẩn cân điện tử ngay hôm nay rồi phải không?

Như bạn đã thấy, việc hiệu chuẩn cân điện tử thực sự rất quan trọng và là điều gần như không thể thiếu trong suốt quá trình sử dụng cân điện tử của bạn. Hãy thực hiện hiệu chuẩn cân điện tử ngay hôm nay để cân điện tử của mình trở nên chính xác hơn và đạt được hiệu quả tối ưu nhất. Làm nên sự chuyên nghiệp và uy tín của thương hiệu là những điều mà Cân điện tử Thịnh Phát muốn gửi gắm đến bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.