Cùng so sánh cân điện tử với cân cơ

Chúng ta có nên so sánh cân điện tử với cân cơ hay không khi mà nhiều người ví von rằng nếu bạn chỉ đơn thuần là muốn muốn có được cân nặng của mình thì hãy dùng cân cơ truyền thống. Còn nếu như bạn muốn được nhiều hơn thế nữa thì hãy lựa chọn cân điện tử, không phải tự nhiên mà lời ví von này lại được mọi người thích thú đến như vậy.

Liệu có phải rằng những điều mà cân điện tử mang lại đúng với những lời ví von đó hay không thì hãy cùng Cân điện tử Thịnh Phát tìm hiểu qua bài đọc lại nhé!

cân điện tử với cân cơ

1. Mặt khách quan

Mặt khách quan khi so sánh cân điện tử với cân cơ

Đúng với tên gọi là cân điện điện tử có thể đo và hiển thị ra trọng lượng của một vật bật nhờ vào một bộ phận cảm biến điện tử nói một cách đơn giản hơn thì những bộ phận cảm biến bên trong thiết bị này sẽ có thể đo được áp suất liên tục tác dụng lên nó. Do đó dựa vào phép làm tính tổng và đưa ra tất cả các lực này thì cân điện tử sẽ cho ra một kết quả là trọng lượng cần đo.

Khác với loại cân cơ truyền thống ứng chỉ có thể tập trung vào hoạt động cân đo, cân điện tử thì ngược lại được trang bị thêm rất nhiều tính năng hiện đại và còn có thể được tích hợp thêm nhiều ứng dụng tiện ích khác. Ví dụ như như: theo dõi cân nặng đưa ra chỉ số BMI…

Về mặt cấu tạo thì cân cơ truyền thống khác với cơ điện tử vì hệ thống cân được xây dựng dựa trên lò xo do. Do đó khi bạn tác dụng lực lên hệ thống của lò xo thông qua bề mặt cân thì sức ép sẽ khiến cho chiếc kim đồng hồ quay bên trong và hiển thị ra được trọng lượng của vật đang được cân.

Khi so sánh cân điện tử với cân cơ thì cân cơ truyền thống có giá thành rẻ hơn cân điện tử vì ngoài chức năng cân ra thì nó không được tích hợp thêm bất cứ ứng dụng nào.

2. Loại cân nào chính xác hơn

Loại cân nào chính xác hơn

Nhận xét theo một cách khách quan thì không thể nào đưa ra được mức độ chính xác của hai loại cân này loại nào lớn hơn.

Bởi vì để có thể đánh giá được còn phải phụ thuộc vào rất nhiều những yếu tố khác đến từ bản chất của cảm biến, độ co dãn của lò xo bên trong chiếc cân cho tới những tác động đến từ môi trường bên ngoài còn chưa thể kể đến chất lượng của mỗi chiếc cân rõ ràng là có sự chênh lệch lớn hoặc nhỏ.

Trên các nghiên cứu thống kê thì phần lớn kết quả đều đổ dồn về cân điện tử có tỉ lệ chính xác cao hơn. Nhưng đó chỉ là nghiên cứu và thống kê, còn trên kinh nghiệm sử dụng của cá nhân và những nhận xét đưa ra thì kỳ thực tế là sự sai lệch về tỉ số cân nặng của vật được cân giữa hai loại cân này là không quá lớn và tương đối không rõ ràng.

Do đó đó khi cân cơ học có tính ổn định hơn và chỉ luôn có mức độ sai lệch ở mức nhất định thì đối với cân điện tử mỗi lần đưa ra kết quả đo là mỗi lần nhận được một kết quả đo đúng.

3. Về mặt tuổi thọ

Về mặt tuổi thọ

Thời gian có thể bào mòn mọi thứ và với chiếc cân của bạn cũng không thể nào ngoại lệ và khi chiếc cân có tuổi thọ càng tăng thì độ chính xác của chiếc cân sẽ càng giảm.

Điều này không khó hiểu bởi vì sản phẩm sau khi đã trải qua quá nhiều lần sử dụng với thời gian dài thì hệ thống lò xo của con cơ hay kể cả hệ thống cảm biến của chiếc cân điện tử đều có thể bị hao mòn bởi sức mạnh cũng như độ mài mòn của thời gian sử dụng.

Khi so sánh cân điện tử với cân cơ thì cân điện tử chúng có độ chính xác tương đối cao và có phần nhỉnh hơn so với cân cơ truyền thống ảnh và có khả năng cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn nhưng không vì thế thế mà những sản phẩm này có cơ hội phục vụ bạn lâu hơn các loại cân cơ truyền thống được.

Bởi vì phần lớn những chiếc cân điện tử dễ gặp những lỗi khi nhỏ nhặt hoặc những lỗi lớn, có thể khiến bạn phải thay đổi các thiết bị bên trong chiếc cân. Do đó về mặt độ bền thì cân cơ truyền thống có phần nhỉnh hơn nhé!

Trên đây là những so sánh khách quan về cân điện tử với cân cơ truyền thống. Nếu có những thắc mắc hay cần thêm thông tin về hai loại cân này, đặc biệt là cân điện tử. Bạn có thể liên hệ Cân điện tử Thịnh Phát để nhận thêm những tư vấn và các thông tin hữu ích về sản phẩm bạn đang quan tâm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *