Ngày đăng

Khi cân điện tử bị lỗi thì khắc phục như nào?

Nếu trong quá trình sử dụng mà cân điện tử bị lỗi, chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy rất lo lắng và có phần hoang mang và không biết phải nên xử lí như nào phải không? Bất cứ ai ở trong trường hợp phải ứng phó với một chiếc cân điện tử bị lỗi cũng sẽ đều cảm thấy như bạn.

Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng đâu nhé, bởi vì những sản phẩm vật chất trải qua thời gian xử dụng cũng sẽ đều xảy ra tình trạng kể trên. Do đó, để có thể hiểu hơn về tình trạng cân điện tử bị lỗi thì hãy cùng Cân điện tử Thịnh Phát tìm hiểu ngay hôm nay thôi nào!

Cân điện tử bị lỗi thì khắc phục như nào?

Trong quá trình sử dụng, khi mà cân điện tử của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài hoặc là không được bảo dưỡng đều đặn, thường xuyên thì cũng sẽ dẫn đến tình trạng cân điện tử bị lỗi. Những tình trạng cân điện tử bị lỗi thường gặp phải như sau:

1. Cân bị sai phần thừa số

Cân bị sai phần thừa số

Nếu cân điện tử của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài thì tình trạng cân điện tử bị sai thừa số là điều không thể tránh khỏi. Nguyên nhân chính đến từ việc trong thời gian dài sử dụng đó, cân điện tử của bạn sẽ chịu sự tác động bởi yếu tố môi trường khiến cho cảm biến của cân không còn đáp ứng được sự chính xác tuyệt đối như khi mới bắt đầu sử dụng.

Nếu bạn gặp phải trường hợp cân điện tử bị lỗi kể trên thì bạn có thể khắc phục một cách đơn giản như là thay cho chiếc cân điện tử của mình một thiết bị cảm biến mới. Bạn có thể liên hệ người bán, nơi cung cấp cân điện tử cho mình để nhận được sự hỗ trợ về vấn đề trên.

Và nếu bạn nhận thấy chiếc cân điện tử của mình không có sự hư hỏng quá nặng thì bạn cũng có thể liên hệ nhà cung cấp dịnh vụ cân điện tử của mình để được nhận những hướng dẫn trực tiếp. Thực hiện một vài bước hiệu chỉnh cân điện tử đơn giản thì cân cũng có thể hoạt động lại một cách bình thường.

2. Cân của bạn không hiển thị số hoặc không thể lên nguồn

Cân của bạn không hiển thị số hoặc không thể lên nguồn

Đây cũng là một trong những trường hợp cân điện tử bị lỗi phổ biến và thường thấy nhất ở các thiết bị cân điện tử. Những lúc như này, bạn chỉ cần kiểm tra lại nguồn điện hoặc bình ắc quy bên trong thiết bị (đầu cân đảm nhiệm chức năng hiển thị). Nếu như được sự trợ giúp của nhà cung cấp thiết bị thực hiện kiểm tra bằng các thiết bị đó chuyên dụng thì sẽ dễ dàng đánh giá cũng như khắc phục vấn đề hơn.

Khi bình ắc quy của bạn đã được kiểm tra một cách kĩ càng và nhận thấy không có dấu hiệu bất thường thì bạn hãy kiểm tra phần dắc cắm. Xét thử rằng, điểm nối của cân điện tử có đang bị rơi hay không hoặc là lỏng đầu dây điện dẫn đến nguồn điện không thể được kết nối đến với thiết bị cân điện tử của bạn.

Cân của bạn không hiển thị số hoặc không thể lên nguồn

Nếu nguồn sạc cũng không có vấn đề gì thì bạn hãy tiếp tục kiểm tra thêm phần pin của cân điện tử. Khi pin xảy ra vấn đề như hết hạn hoặc không còn khả năng sử dụng thì chỉ cần thay pin là đã có thể khắc phục được vấn đề.

Còn nếu bạn rơi vào trường hợp không thể nào nhận ra được vấn đề mà mình đang mắc phải thì hãy liên hệ với nhà cung cấp sản phẩm, giải thích rõ về tình trạng mình đang mắc phải để nhà cung cấp đưa ra hướng giải quyết hợp lí nhất.

3. Cân bị nhảy số và không hiển thị số

Cân bị nhảy số và không hiển thị số

Nếu bạn gặp phải tình trạng này thì rất có thể rằng nguồn điện hoặc chính cục pin cân điện tử của bạn đang có vấn đề. Bắt nguồn từ môi trường sử dụng không thực sự lí tưởng để đảm bảo độ bền cho sản phẩm mà gây ra hiện tượng nhiễu cách mạch điện trong phần đầu của cân.

Với Cân Thịnh Phát thì cách xử lí vấn đề này cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần bạn chăm chỉ tu sạch và dọn rửa về mặt vệ sinh cho sản phẩm cân điện tử của mình. Hãy đảm bảo rằng các bo mạch luôn được giữ khô ráo mỗi khi thực hiện vệ sinh xong.

Cân bị nhảy số và không hiển thị số

Còn một nguyên nhân có thể kể đến ở đây nữa là dây truyền dẫn tín hiệu thực hiện truyền dẫn cảm biến về đầu cân bị đứt gãy. Nếu mắc phải trường hợp này thì cách khắc phục chỉ đơn giản là tìm ra phần bị đứt gãy và nối lại là xong bạn nhé!

Trên đây là những lỗi cân điện tử thường thấy nhất ở các thiết bị cân điện tử. Khi bạn đã hiểu được các vấn đề về cân điện tử bị lỗi cùng như những cách khắc phục cơ bản đã được chúng tôi kể trên thì bạn đã có thể đơn giản hóa vấn đề của mình rồi đấy. Liên hệ Cân điện tử Thịnh Phát để nhận được những tư vấn cũng như hướng dẫn tận tình về những vấn đề bạn đang mắc phải liên quan đến cân điện tử ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.