Ngày đăng

Cách cài đặt cân điện tử chuẩn cho ai chưa biết

Cài đặt cân điện tử chính là bước đầu tiên và bắt buộc phải làm trước khi bạn bắt đầu sử dụng cân điện tử vào mục đích chính của mình. Nếu không thực hiện cài đặt cân điện tử bạn sẽ dễ gặp phải những trường hợp không đáng có như xảy ra sai số, bị những lỗi vụn vặn nhưng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả bạn nhận được khi thực hiện quá trình cân.

Vậy nên vì sao mà cài đặt cân điện tử được xem là bước vô cùng quan trọng khi bắt đầu sử dụng cân điện tử. Và cài đặt cân điện tử thế nào sao cho chuẩn xác thì hôm nay Cân điện tử Thịnh Phát sẽ hướng dẫn cho bạn.

1. Cách cài đặt cân điện tử

Cách cài đặt cân điện tử

Cài đặt cân điện tử hay là cài đặt hiệu chuẩn cân điện tử là điều vô cùng cần thiết trước khi bắt đầu sử dụng cân điện tử vào các hoạt động cân đo đong đếm phục vụ mục đích kinh doanh của bạn. Và để có thể cài đặt cân điện tử, bạn cần làm theo các bước như sau:

Trước khi bắt đầu thực hiện cài đặt cân điện tử, bạn cần phải đặt chiếc cân điện tử của mình ở những nơi có địa hình bằng phẳng, không bị gập ghềnh dễ dẫn đến sai lệch khi thực hiện điều chỉnh.

Hãy lấy ngay quyển sách hướng dẫn của nhà sản xuất đã được đặt sẵn trong túi (hộp) đựng sản phẩm. Hoặc bạn cũng có thể tìm thêm thông tin dựa trên từ khóa user manual trên các cổng thông tin điện tử hoặc các diễn đàn trao đổi kiến thức để hiểu hơn về cách thiết lập phần cài đặt cân điện tử. Luôn chắc chắn rằng bạn đã đọc kĩ và nắm vững những thông tin cần thiết và các bước hướng dẫn để có thể tự mình thực hiện thao tác.

Tiếp theo hãy tìm và nhấn vào nút CAL trên bàn phím (màn hình hiển thị của cân) hoặc dùng tay gạt Switch để cân được vào chế độ Calibration (chế độ hiệu chuẩn cân).

Cách cài đặt cân điện tử

Qúa trình thực hiện phần cài đặt hiệu chuẩn cân điện tử thường được làm theo 2 bước cơ bản như sau:

  • Qúa trình thực hiện lấy điểm Zero, ngay lúc này màn hình của bạn sẽ hiện lên Cal 0 hoặc là Unload. Lúc này thì bạn không được đặt bất cứ vật tải nào lên bàn cân để tránh xảy ra những sai sót không đáng có.
  • Khi đến quá trình đặt tải lên bàn cân điện tử, ngay lúc này trên màn hình cân của bạn sẽ xuất hiện dòng chữ Addload hay On FS hoặc là tự động xuất hiện một dòng chữ được nhấp nháy là Kg cần đặt lên mặt bàn cân.

Nếu quá trình cài đặt hiệu chuẩn cân điện tử của bạn không diễn ra thuận lợi thì bạn có thể liên hệ cho nhà cung cấp sản phẩm để nhận được sự hỗ trợ từ xa cho quá trình thiết lập, cài đặt này.

2. Nguyên lí hoạt động của cân điện tử là gì?

Nguyên lí hoạt động của cân điện tử là gì?

Nguyên lí hoạt động của cân điện tử cũng vô cùng đơn giản, tức là khi bạn bắt đầu đặt vật cân lên đĩa bàn cân thì loadcall sẽ bị uốn cong bởi trọng lượng mà khối vật cân đang gây ra. Thanh kim loại này khi bị uốn sẽ khiến cho điện trở bị tác động và kéo dãn ra, dẫn đến sự thay đổi điện trở.

Khi đó, vật cân đã được đặt lên mặt bàn cân sẽ tùy thuộc và khối lượng mà nó tác động nên lực mà làm cho loadcall bị uốn cong. Một lực tương ứng sẽ được phát sinh và sẽ được đo một cách tự động dựa trên cơ chế sự thay đổi của điện trở.

Nguyên lí hoạt động của cân điện tử là gì?

Mỗi loại cân điện tử đều được mặc định cũng như thiết kế dựa trên một trọng tải khác nhau. Được căn cứ dựa trên việc sẽ ứng dụng chúng vào lĩnh vực gì mà người dùng sẽ lựa chọn các loại tải trọng, sự sai số tuyến tính, bước nhảy…

Do đó, Cân Thịnh Phát khuyến cáo khách hàng sử dụng cân điện tử với tải trọng nhỏ với các vật thể có trọng lượng lớn dẫn đến hiện tượng cân bị trở nên quá tải mà hư tổn, hỏng hóc. Và dẫn đến việc mặt cân bị trở nên mất cân bằng, gặp phải chấn động bị nhiễu điện từ… Điều nãy sẽ làm giảm sự chính xác của sản phẩm cân điện tử và tuổi thọ cân cũng vì thế mà bị giảm đi một cách rõ rệt.

Đến đây thì bạn cũng đã biết được cách thức cài đặt cân điện tử khi mới bắt đầu sử dụng sản phẩm cân điện tử rồi phải không nào? Liên hệ Cân điện tử Thịnh Phát để nhận được những tư vấn cũng như phương án giải quyết về các vấn đề mà bạn đang mắc phải một cách tận tình và nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.